Chuyên gia đầu ngành chia sẻ về phương pháp cắt amidan tốt nhất hiện nay

03/04/2020 09:54

Viêm amidan thường là tổn thương viêm nhiễm cấp hoặc mãn tính, do các vi khuẩn hoặc virut gây ra. Viêm amidan nếu như được thăm khám và điều trị sớm sẽ có cơ hội hồi phục cao hơn.

Đối với viêm amidan cấp tính có thể điều trị bằng kháng sinh, các triệu chứng của amidan có thể điều trị bằng thuốc kháng viêm. Còn đối với viêm amidan mãn tính cần thực hiện cắt amidan để tránh nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An - Nguyên Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng Nhi, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương - Cố vấn cao cấp tại Bệnh viện Đa khoa An Việt khám cho bệnh nhân.

Phương pháp nào cắt amidan hiệu quả nhất?

Hiện nay có nhiều phương pháp cắt amidan nhưng kỹ thuật cắt amidan bằng dao plasma của Hàn Quốc là phương pháp điều trị viêm amidan mang tính đột phá được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Việt, Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương, plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả điều trị cao, được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng. Kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm, đồng thời ít gây đau cho bệnh nhân. Plasma thực hiện dưới ống kính rõ nét, xác định chính xác vùng bệnh, giảm thiểu tổn thương những mô lân cận, đồng thời bảo vệ các niêm mạc khỏe mạnh, giúp việc điều trị hiệu quả hơn, nâng cao tính an toàn trong thủ thuật.

Phương pháp plasma trong điều trị viêm amidan có những ưu điểm như: an toàn, ít gây chảy máu, hệ thống cầm máu chính xác giúp khống chế được lượng máu chảy, giúp quá trình điều trị an toàn hơn; ít xâm lấn, tổn thương nhỏ. Phương pháp này có thể trực tiếp tiếp cận các ổ dịch, vùng viêm nhiễm, hạn chế tối đa những tổn thương ở mô lân cận; hồi phục nhanh: thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế trường hợp bệnh tái lại; thủ thuật nhanh. Khi thực hiện cắt amidan bằng dao plasma các thao tác thường được thực hiện nhanh chóng, người bệnh có thể điều trị trong ngày, đặc biệt là ít mang lại đau đớn cho người bệnh.

Sau phẫu thuật amidan bệnh nhân nên lưu ý những gì?

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An, sau khi cắt amidan bệnh nhân cần phải được chăm sóc đúng cách về cả chế độ ăn uống và sinh hoạt thì bệnh mới có thể nhanh khỏi: Nên nhớ rằng, ngày đầu tiên sau khi cắt amidan bệnh nhân tuyệt đối không được nói chuyện, vì nói chuyện sẽ khiến cho vết thương bị ảnh hưởng và khó khôi phục. Từ ngày thứ hai trở đi bệnh nhân có thể bắt đầu tập nói dần, tuy nhiên không được nói to, ho khạc mạnh. Trong 4 giờ đầu sau khi cắt amidan bệnh nhân nên nằm nghỉ ngơi, nằm với tư thế nghiêng, không gối đầu để máu chảy ra bên ngoài, cũng tránh trường hợp nằm ngửa khiến chảy máu vào họng khó chịu.

Trong vòng 10 ngày đầu sau khi tiến hành cắt viêm amidan bạn cần hạn chế hoạt động mạnh hay đi chơi xa, cũng không nên sử dụng những phương tiện như xe thồ, xe lôi. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần chú ý tuân thủ dùng đúng theo đơn thuốc và chỉ định của bác sĩ, tránh thêm bớt thuốc khi thấy bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm…

Việc cắt amidan cần được thực hiện tác các cơ sở y tế uy tín. Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa chỉ uy tín cắt amidan bằng phương pháp plasma, được thực hiện bởi đội ngũ giáo sư, bác sỹ hàng đầu giúp người bệnh giải quyết nỗi lo về viêm amidan.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Wesite: http://benhvienanviet.com/

PV

 

 

Địa chỉ khám, chữa bệnh Tai - Mũi - Họng cho trẻ uy tín ở đâu? Địa chỉ khám, chữa bệnh Tai - Mũi - Họng cho trẻ uy tín ở đâu?

Trẻ em là nhóm đối tượng có nguy cơ cao trước những bệnh Tai - Mũi - Họng, đặc biệt khi thời tiết giao mùa. Chính vì thế mỗi bậc phụ huynh đều nên tự trang bị cho mình những...

Câu chuyện cổ tích từ Bệnh viện Đa khoa An Việt Câu chuyện cổ tích từ Bệnh viện Đa khoa An Việt

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa An Việt đã cứu, chữa và mang lại đôi tai khỏe cho nhiều trẻ gặp vấn đề về thính lực… Bệnh viện cũng là địa điểm khám sàng lọc miễn phí điếc...

Nguồn KD&PL